CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ
CNPM QUANG MINH

Thông tin liên hệ
291/12 Trần Cao Vân - Thanh Khê
Đà Nẵng - Việt Nam
qmsoft.co@gmail.com
+84 905 37 55 45
+84 935 49 55 68
Follow Us

Quang Minh Solutions

Quản lý bán hàng đặc thù về nhôm thanh, alu, kính, gia công kính, sắt thép, cửa cuốn có gì khác so với các sản phẩm hàng hóa thông thường?

Với các sản phẩm hàng hóa thông thường, chúng ta nhập hàng về rồi xuất bán hàng đi đơn thuần là dựa trên đơn vị tính, đơn vị quy đổi để để xuất bán. Việc xác định giá bán trên các sản phẩm thông thường khá đơn giản, chỉ cần xác định giá vốn, chi phí vận chuyển, thuế suất, chiết khấu,… và đơn vị tính của sản phẩm để định giá thành bán, sao cho có lợi nhuận. Chính vì vậy, phần mềm bán hàng nhôm kính QM Glasses ra đời nhằm phục vụ, hỗ trợ người dùng trong công việc quản lý khó khăn này.

Quản lý bán hàng nhôm kính, alu, sắt thép, cửa cuốn

Tuy nhiên, với các sản phẩm về nhôm kính, cửa cuốn, sắt thép thì lại khác. Cách xác định giá bán  khá đa dạng và phong phú. Bạn nhập về cây, mét nhưng khi xuất bán có thể xuất bán theo kg dựa trên tỷ trọng của từng cây, số mét của từng cây, theo cây theo mét,…còn với cửa cuốn, kính thì tính theo m2 tính thêm gia công nếu có sản xuất thêm kính. Công thức tính gia công thì cũng khá đa dạng, có thể tính theo mét tới (mét dài) hoặc tính theo khoan lổ, cái,…

Ngoài cách tính giá thành để xuất bán, công việc quản lý kho hàng của nhôm kính cũng rất phức tạp và chi tiết. Ngoài việc bạn phải thống kê trong kho còn bao nhiêu cây, bao nhiêu bó thì bạn cũng phải xác định được khối lượng nhôm sắt trong kho còn được bao nhiêu kg, khối lượng xuất nhập tồn bao nhiêu,…

Chỉ với mặt hàng sắt thép, nhôm thanh, nhôm định hình thôi mà bạn đã phải rất tốn công trong vấn đề quản lý hàng hóa trong kho rồi xác định giá bán cũng như quản lý doanh thu, lợi nhuận của từng mặt hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn có kinh doanh thêm alu, cửa cuốn, kính cường lực, kính phôi, rồi gia công kính,… thì vấn đề quản lý lại càng phức tạp hơn rất nhiều. Với cửa cuốn thì phải xác định theo tổng diện tích dựa trên quy cách chiều dài và chiều rộng, số lượng rồi nhân với đơn giá của 1 m2 để quy ra tiền bán. Dựa trên tổng diện tích, tổng số lượng để xác định lượng hàng xuất nhập tồn kho.

Với mặt hàng kính cường lực, phôi kính thì phải quản lý tổng diện tích giống như cửa cuốn, cũng tính theo quy cách dài x rộng, theo số lượng. Tuy nhiên, còn có chi phí gia công như mài kính, khoan lỗ,… Với tổng số tấm kính được cắt ra, nếu gia công thì phải xác định được công thức gia công theo yêu cầu của khách hàng để tính tổng chu vi, xác định giá thành gia công.

Với từng đó thông tin và một loạt công thức xác định hàng tồn kho, định giá bán, tính gia công dựa trên khối lượng thi công thì bạn cũng đã rất đau đầu và mệt mỏi với khối lượng công việc lớn rồi. Chưa kể đến cuối tháng, bạn phải xác định giá vốn xuất bán cho chúng để tính lợi nhuận, xác định trị giá hàng tồn kho,… thì chắc bạn không thể vượt qua nổi với một loạt công việc khổng lồ như vậy.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm bán hàng chuyên về nhôm kính, cửa cuốn,… được cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, các phần mềm hầu hết đều không đầy đủ hết tất cả các nghiệp vụ ở trên. Lý do là tùy mỗi mặt hàng sẽ có 1 cách tính riêng, rất phức tạp, khó đưa vào chung 1 phần mềm để quản lý. Phần mềm quản lý kho bán hàng QM Glasses nhôm kính, cửa cuốn, sắt thép của công ty TNHH Giải Pháp và Công Nghệ Phần Mềm Quang Minh ra đời cách đây 5 năm và ngày càng hoàn thiện, nâng cấp liên tục nên đã tích hợp thành công các nghiệp vụ và các chức năng quan trọng đã giải quyết được hết các vấn đề phức tạp đã nêu ở trên.

Các bạn hãy click vào link : tải phần mềm bán hàng QM Glasses nhôm kính, cửa cuốn, sắt thép miễn phí về để trải nghiệm.